Từ Thánh Địa Mỹ Sơn đến làng Đại Bình cùng khám phá vườn trái cây Nam Bộ với Vườn trái cây Nam Bộ của xứ Quảng nào! Bạn không cần phải vào Nam Bộ mà vẫn có thể thưởng thức trái cây Nam Bộ ngay tại vườn tươi ngon. Kèm theo đó, bạn còn có thể tham quan các ngôi nhà cổ xưa, thưởng thức phong cảnh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành của làng quê. Đây là một cách thư giãn tránh xa những ồn ào, tấp nập của cuộc sống thường ngày chốn đô thị.

Đi làng Đại Bình từ Thánh Địa Mỹ Sơn

1. Đường từ Thánh Địa Mỹ Sơn đến làng Đại Bình

Thật đơn giản để đi từ Thánh Địa Mỹ Sơn đến làng Đại Bình.

Từ Thánh Địa Mỹ Sơn đi ra, theo đường tỉnh lộ ĐT 611 đi thẳng về phía tay trái tới chợ Trung Phước. Vượt qua con sông Thu Bồn trước mặt bằng cầu Nông sơn đến bến đò. Qua sông mất khoảng 5 phút sẽ đến làng Đại Bình

Quảng Ngãi Đến Làng Đại Bình Để Du Lịch
Quảng Ngãi Đến Làng Đại Bình Để Du Lịch

Đặc sản của làng Đại Bình

Làng Đại Bình được biết đến với tên gọi là làng trái cây Nam Bộ giữa đại ngàn miền Trung. Tại sao lại có tên gọi này? Là bởi vì nơi đây có vườn trái cây gồm rất nhiều loại trái cây khác nhau. Ngoài những trái cây đậm chất địa phương như mít, xoài, ổi, nhãn, cam, quýt, bưởi, lòn bon,… Làng Đại Bình còn có các loại trái cây Nam Bộ như sầu riêng, măng cụt, vú sữa,  lêkima, sapôchê… Dù bạn đến mùa nào cũng có những loại trái cây chín, ngọt để thưởng thức.

Phong cảnh sông nước, núi non ở làng Đại Bình cũng rất đẹp. Đến với làng Đại Bình ta như được trở về với những cảnh vật trong những câu thơ xưa như bến nước, con đò, mái đình với lũy tre xanh…

Ngôi làng cũng có những ngôi nhà cổ xưa là điểm dừng chân của du khách mỗi khi đến đây. Những ngôi nhà được làm bằng gỗ, dựng theo phong cách nhà vườn. Với những người thời đó thì đây là nơi để hồi tưởng lại những ngôi nhà của cha ông ta thời xưa.

Từ Thánh Địa Mỹ Sơn đi làng Đại Bình rất gần nên bạn hãy đến Đại Bình và thưởng thức thức ăn quả ngọt nơi đây nhé!

>>> Xem Thêm: 3 Cách Di Chuyển Từ Tam Kỳ Đến Làng Đại Bình Để Tham Quan Vựa Trái Cây Nổi Tiếng

Lịch sử văn hóa và con người làng Đại Bình

Làng Đại Bình còn có tên Nôm là Đại Bường. Theo các bậc cao niên, đây là tên làng cũ có cùng thời với những làng cũ nhất của Quảng Nam kể từ năm 1602 sau khi Chúa Nguyễn Hoàng thiết lập dinh trấn Quảng Nam và phân định hệ thống làng xã, phủ huyện.

Trong những năm chiến tranh chống Mỹ, ngôi làng này không hề bị đạn bom tàn phá. Con em làng Đại Bình tham gia kháng chiến ở khắp các chiến trường trở về đều lành lặn. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, Đại Bình vẫn giữ nguyên được những giá trị truyền thống. Trai làng không nhậu nhẹt say sưa, tình làng nghĩa xóm “tối lửa tắt đèn có nhau”, không hề có chuyện trộm cắp, gây gổ đánh nhau.

Con người nơi đây vô cùng niềm nở, hiếu khách. Họ rất tự hào khi kể về ngôi làng của mình.

Thánh Địa Mỹ Sơn đến làng Đại Bình
Trái cây làng Đại Bình

Đã đi Thánh Địa Mỹ Sơn thì bạn nên đến làng Đại Bình. Ngôi làng sông nước này sẽ cho bạn thêm những trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị hơn.

>>> Xem Thêm: Hành Trình Khám Phá Từ Đà Nẵng Đến Làng Đại Bình Xứ Sở Nam Bộ Giữa Lòng Miền Trung

5/5 - (10 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here